Nhiệt độ Đà Lạt tham quan ý tưởng nhất vào lúc nào?

Nhiệt độ Đà Lạt tham quan ý tưởng nhất vào lúc nào?

Thời tiết - nhiệt độ tại Đà Lạt là một cụm từ rất quen thuộc trong những chương trình thời sự hàng ngày. Tuy nhiên, chúng ta thường không chú ý tập trung đến những thông tin đó. Điều này đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến những chuyến du lịch tại thành phố Đà Lạt thơ mộng của mình và gia đình.

Thời tiết ở Đà Lạt thường rất đẹp vào những tháng đầu năm từ tháng 1 đến tháng 7. Tiết trời nắng ráo và ấm áp nhưng lại có những thay đổi khá thất thường vào những thời điểm chuyển mùa từ tháng 7 đến tháng 12.

Nếu bạn đang có ý định thăm quan, du lịch hoặc nghỉ dưỡng tại Đà Lạt trong thời gian sắp tới, hãy nên cập nhật và nắm bắt tình hình thời tiết đặc biệt vào những tháng mùa mưa nhé.

Để biết nhiệt độ chính xác nhất tại Đà Lạt hôm nay, bạn có thể xem các chương trình dự báo thời tiết.

Nhiệt độ Đà Lạt

Sau đây, HDV Local sẽ chia sẻ đến quý du khách tình hình dự báo thời tiết ở Đà Lạt. Theo kinh nghiệm sống lâu năm tại vùng đất này của mình, kiểu thời tiết từng năm để các bạn có thể nắm rõ hơn.

1. Khí hậu thời tiết - nhiệt độ Đà Lạt thế nào?

Mình xin nhắc lại đây là những kinh nghiệm của bản bân thình về tình hình thời tiết Đà Lạt. Có thể đúng chỉ một phần nào đó thôi. Chi tiết còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau, tùy vào từng năm mùa mưa đến sớm hoặc đến muộn.

Đặc trưng khí hậu của vùng đất cao nguyên Lâm Viên này đó chính là trong lành mát mẻ quanh năm. Biên độ nhiệt giao động trong khoảng 10 – 27 độ, khí hậu đặc trưng được chia thành 2 mùa riêng biệt.

Nhiệt độ Đà Lạt

Theo như đánh giá của mình và những người dân tại nơi đây. Trong khoảng một vài năm trở lại đây khí hậu Đà Lạt có rất nhiều thay đổi. Có những lúc Đà Lạt cực kỳ nóng nhưng lại có những lúc lại rất lạnh, có thể là do ảnh hưởng của “biến đổi khi hậu”.

Khí hậu Đà Lạt thay đổi theo từng mùa

Thời tiết tại Thành phố Đà Lạt có điểm mạnh đó chính là bất cứ ngày nào mùa nào trong năm cũng đều mát mẽ. Nhưng vào những tháng mùa mưa thì khí hậu sẽ có rất nhiều thay đổi đột ngột.

Nhiệt độ Đà Lạt

Các bạn nên cập nhật tình hình thời tiết đà lạt thường xuyên nhất để tránh gặp những ngày mưa.

Đà Lạt mùa khô

Vào thời điểm mua khô hay còn được gọi là mùa nắng, khí hậu tại nơi đây tương đối dễ chịu. Ban ngày “trời quang mây tạnh” nắng chan hòa khắp nơi. Đêm suống thì có chút sẽ se lạnh đặc trưng của “Tiểu Paris”.

Nhiệt độ Đà Lạt

Thường những du khách đến với Đà Lạt trong khoảng thời gian này. Chỉ cần chuẩn bị cho mình những bộ đồ, áo khoác mỏng để có thể tiện dạo phố. Tham quan chợ đêm Đà Lạt nơi đặc trưng nhất.

Đà Lạt vào mùa mưa

Trái ngược hoàn toàn so với những gì mà Đà Lạt có vào mùa nắng. Vào mùa mưa thời tiết tại Đà Lạt được ví như “gái 18” thay đổi rất thất thường. “sáng nắng chiều mưa."

Nhiệt độ Đà Lạt

2. Thời tiết Đà Lạt vào tháng nào đến là thích hợp?

Có rất nhiều du khách khi gọi điện đặt phòng khách sạn đà lạt tiêu chuẩn 1 sao giá rẻ. Đều thường hay hỏi mình rằng “Đà Lạt dạo này sao em?” “có lạnh không?”...

Vậy theo như các bạn “nên đi Đà Lạt vào tháng mấy?” thì sẽ thích hợp nhất?

Không phải mình làm bên du lịch, bên villa tại Đà Lạt cho thuê giá rẻ gần trung tâm. Muốn nói những điều tốt nhất để một cách nào đó hướng các bạn đến với Đà Lạt. Nhưng mình dám khẳng định một điều rằng: khí hậu Đà Lạt đẹp quanh năm, mùa nào cũng có nét đẹp riêng của mùa đo.

Có những bạn thích trời nắng ráo, có những bạn lại thích se se lạnh vào dịp cuối năm lại có những bạn lại thích “ngắm mưa”.

Câu trả lời nên đi Đà Lạt vào tháng mấy? Có lẽ mình sẽ không thể nào trả lời được. Nhưng mình xin cập nhật tình hình thời tiết tại Đà Lạt theo từng mùa. Từng tháng để các bạn cùng tham khảo và đưa ra lựa chon cho riêng mình.

Thời tiết Đà Lạt tháng 1

Đà Lạt vào tháng 1 thường là tháng có sự chuyển giao. Có sự giao thoa giữa mùa Đông và mùa Xuân. Nhiệt độ thời tiết bắt đầu ấm lên, khung cảnh, cảnh vật thiên nhiên cũng trở nên đẹp và thơ mộng.

Chính lúc này đây các bạn sẽ cảm nhận rỏ nét nhất sự chuyển mình của núi đồi đất trời, cây cỏ, sống nước… Đẹp lên theo từng ngày và từng giờ do co nhiều nắng hơn.

Thời tiết Đà Lạt tháng 4

Mặc dù đang trong mùa khô, thời tiết tại Đà Lạt vào tháng 4 vẫn khá nóng. Nhiệt độ chỉ giảm hơn một chút so với tháng 2 và du khách vẫn có thể cảm nhận được ánh nắng gắt.

Thời tiết Đà Lạt tháng 5 – lý tưởng để đi du lịch

Tháng 5 là thời điểm lý tưởng để du khách đến với Đà Lạt bởi thời tiết rất ổn định. Nhiệt độ trung bình dao động khoảng 20 độ C, không quá nóng hay mưa dầm, phù hợp để tham quan các điểm du lịch.

Tháng 6 Đà Lạt – tháng của nắng

Tháng 6 là một trong những tháng có nhiều ngày đẹp nhất tại Đà Lạt. Không khí vẫn mát mẻ, không quá khác biệt so với tháng trước, phù hợp cho các du khách đi tham quan.

Tháng 7 giao mùa – có mưa giông

Tháng 7 là tháng chuyển mùa tại Đà Lạt và thường xuyên có mưa giông. Du khách cần cập nhật thường xuyên về tình hình thời tiết để chuẩn bị phù hợp.

Thời tiết Đà Lạt tháng 8 có những sự thay đổi

Trái ngược với tháng trước, tháng 8 là tháng mưa tại Đà Lạt. Các cơn mưa rào hay đầu mùa có thể kéo dài

Nhiệt độ lúc này cũng bắt đầu chuyển lạnh, thường thì sẽ giao động trong khoảng từ 12 – 20 độ.

Tháng 9 thời tiết Đà Lạt rất nhiều mưa

Tháng 9 đối với mình là tháng buồn nhất. Không được tư do vui chơi nữa mà phải bắt đầu đi học, thời tiết cũng buồn theo hay sao á?

Trời âm u, mưa suốt ngày suốt đêm, đến với Đà Lạt trong thời gian này theo mình nghỉ là tốt nhất để nghỉ dưỡng vì chỉ có ở trong nhà “ăn và ngủ”.

Thời tiết tháng 10 Đà Lạt – cần phải chú ý

Vẫn mang chút dư vị buốn của tháng 9, thời tiết tháng 10 tại Đà Lạt cũng chả khá hơn là mấy. Vào thời gian đầu tháng 10 thời tiết vẫn còn mưa khá nhiều, trời âm u cả ngày.

Biên độ nhiệt tháng 10 giao động trong khoảng từ 14 đến 20 độ. Có những đêm nhiệt độ còn giảm xuống thấp hơn nữa.

Nhưng thay vào đó, tầm khoảng thời gian cuối tháng 10 tiết trời bắt đầu trở nên đẹp đến lạ thường. Thời tiết bắt đầu có sự chuyển giao giữa mùa mưa và mùa khô, náng chan hòa khắp nơi.

Tháng 11 thời tiết dần chuyển sang mùa khô

Tháng 11 thời tiết có thể được đánh giá là tương đối đẹp. Cùng với đó là những sắc hoa đặc trung của Đà Lạt bắt đầu khoe sắc như Hoa Dã Quỳ. Theo quan niệm dân gian thì hoa Dã Quỳ nở cũng là lúc thời tiết báo hiệu mưa tại Đà Lạt cũng kết thúc.

Tham khảo thời tiết tháng 11

Theo như dự báo thời tiết thì tháng 11 Đà Lạt có rất nhiều ngày có nắng. Lấn áp hoàn toàn những ngày mưa dầm.

Tuy nhiên, thời tiết bắt đầu đẹp, nhiều nắng nhưng nhiệt độ vẫn không tăng lên đáng kể là mấy. Vào những ngày

3. Thời tiết Nhiệt độ Đà Lạt vào những dịp lễ

Tết dương lịch

Thông thường thì mọi năm thời tiết Đà Lạt vào thời gian này trời khá lạnh. Có khi còn có mưa bay, thường sẽ có rất nhiều sương mù vào lúc đêm và sáng sớm.

Về đêm nhiệt độ có thể giảm xuống đến 8 độ. Tốt nhất các bạn ra đường vào thời gian này phải mặc thật ấm. Nếu như những bạn mẫn cảm vời thời tiết thì hạn chế nên ra đường vào thời gian này.

Nhiệt độ Đà Lạt

Tết nguyên đán

Tết nguyên đán của Việt Nam thường rơi vào tháng 2 hoặc đầu tháng 3 hằng năm. Thời gian này có rất nhiều quý du khách lựa chọn đến với Đà Lạt để đón tết nhưng các bạn nên chú ý. Đây là thời gian đỉnh điểm của mùa khô hanh nên Đà Lạt nắng rất nhiều, ít khi có mưa nhiệt độ nằm trong khoảng 15-25 độ.

Vào đỉnh điểm trưa sẽ có nắng rất gắt. Các bạn chú ý cẩn thận bị cháy nắng đó nha, tuy là có nắng gắt và ít mưa nhưng ban đêm thời tiết vẫn lạnh nữa đó.

Lễ 30/4 và 1/5

Theo như mình thấy thì trong vòng một vài năm trở lại đây, thời điểm nghỉ lễ này thời tiết tại Đà Lạt tương đối dễ chịu. Trời có nắng nhưng không quá gắt, cũng rất ít khi có mưa. Nhiệt độ trung bình vào khoảng 15-25 độ rất thích hợp cho các bạn vi vu hóng gió, khám phá Đà Lạt.

Nhiệt độ Đà Lạt

Nếu muốn biết chính xác thời tiết như thế nào vào thời gian này cách tốt nhất các bạn nên xem qua thông tin dư báo thời tiết.

4. Thời trang nào hợp với thời tiết Đà Lạt

Đây là một trong những câu hỏi khó trả lời vì thời tiết ở Đà Lạt có thể thay đổi theo từng ngày. Với những người sợ lạnh, cần phải mặc đồ ấm, nhưng với những người khác lại cảm thấy mát mẻ hơn. Bạn có thích ăn mặc theo phong cách mát mẻ, khỏe khoắn và gợi cảm không?

Tùy theo thời điểm và sở thích của từng người, chúng tôi chỉ có thể đưa ra những gợi ý tham khảo.

  • Nắng Cao Nguyên ở Đà Lạt rất hiền dịu nhưng cũng dễ bắt da. Do đó, bạn nên để ý và tránh ánh nắng trực tiếp, đặc biệt là các bạn nữ.
  • Hãy mang ít nhất một chiếc áo ấm vì thời tiết ban đêm vẫn rất lạnh, bất kể có mưa hay nắng.
  • Trong những tháng mùa lạnh, bạn nên mang theo nhiều đồ ấm hơn, đặc biệt là áo khoác dày.
  • Khăn quàng cổ, găng tay len, mũ len và giày sẽ giúp bạn giữ ấm và tiện lợi khi đi dạo vào ban đêm.
  • Bậc phụ huynh và các em nhỏ cần rất cẩn thận trong mùa đông của Đà Lạt để tránh bị cảm lạnh.
  • Nếu bạn đi xe máy, đặc biệt là những người đi phượt thì hãy chuẩn bị đầy đủ đồ giữ ấm cho cơ thể

5. Những câu hỏi thường gặp

Thời Tiết Đà Lạt dạo này có mưa không HDV Local?

Trong hình ảnh, bạn có thể thấy những đám mây bao phủ khắp bầu trời Đà Lạt, cho thấy rằng thời tiết hiện tại của thành phố này đang có mưa. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Đà Lạt, hãy cập nhật thông tin dự báo thời tiết để chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Mùa này buổi sáng thời tiết rất đẹp.Trước khi đi bạn nên cập nhật dự báo thời tiết nhiệt độ Đà lạt.

Hình ảnh này cho thấy một cảnh quan tuyệt đẹp ở Đà Lạt vào buổi sáng. Trời trong xanh, nắng len lỏi qua những tán cây và hoa lá xung quanh, mang lại một không gian yên bình và thư giãn cho các du khách. Tuy nhiên, trước khi đi, hãy cập nhật dự báo thời tiết và nhiệt độ của Đà Lạt để có thể chuẩn bị cho một ngày du lịch tốt nhất.

Ở khách sạn chỗ nào ở Đà Lạt là thuận tiện nhất trong mùa mưa?

Nếu bạn đang đi du lịch Đà Lạt vào mùa mưa, hãy chọn một khách sạn ở trung tâm thành phố để thuận tiện cho việc di chuyển và thưởng thức các món ăn ngon tuyệt của Đà Lạt. Hình ảnh này cho thấy một khung cảnh đẹp của trung tâm thành phố với hàng trăm hàng quán và cửa hàng bán đồ lưu niệm.

Tốt nhất là bạn cứ ở trung tâm cho khỏe. Trời mưa làm con người lười di chuyển, nhất là lúc đi ăn. Ở một khách sạn ngay trung tâm làm bạn có thể thoải mái lựa chọn hàng trăm món ăn ngon tuyệt ở Đà Lạt.

Trung tâm thành phố Đà Lạt không chỉ thuận tiện cho việc di chuyển mà còn cung cấp cho du khách nhiều lựa chọn về các món ăn ngon tuyệt vời. Hình ảnh này cho thấy mặt bằng của một hàng quán tại trung tâm thành phố, với rất nhiều món ăn hấp dẫn và ngon miệng.

Có nên du lịch Đà Lạt vào mùa hè không HDV Local?

Hình ảnh này cho thấy một khung cảnh tuyệt đẹp của Đà Lạt vào mùa hè. Không khí mát mẻ, phong cảnh xanh tươi, rực rỡ và bình yên giữa thiên nhiên sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm du lịch tuyệt vời khi đến với Đà Lạt vào mùa hè. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của mình và tận hưởng những khoảnh khắc đẹp tại thành phố này.

6. Lời kết:

Bài viết này cung cấp thông tin thời tiết Đà Lạt từ HDV Local, hy vọng sẽ giúp ích cho du khách trong chuyến đi tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố ngàn hoa này.

Quay lại blog

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.